Tin tức doanh nghiệp

Tin tức doanh nghiệp

Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị AGV và xu hướng công nghệ 4.0 phục vụ trong việc sản xuất, logistics, …

AGV LÀ GÌ? CÁC LOẠI AGV CỦA HÃNG LIUGONG? ỨNG DỤNG CỦA AGV ĐỂ LÀM GÌ?

AGV LÀ GÌ? CÁC LOẠI AGV CỦA HÃNG LIUGONG? ỨNG DỤNG CỦA AGV ĐỂ LÀM GÌ?

Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị AGV và xu hướng công nghệ 4.0 phục vụ trong việc sản xuất, logistics, …

Mục lục

AGV là gì?

AGV là tên viết tắt của cụm từ: “Automated Guided Vehicle” là một loại xe tải tự động được sử dụng trong môi trường công nghiệp và logictics để di chuyển hàng hóa hoặc vật liệu từ một vị trí này đến vị trí khác mà không cần sự can thiệp của người lái.

Đây là một phương tiện di chuyển tự động, được điều khiển bằng các hệ thống tự động hóa và có thể thực hiện nhiệm vụ vận chuyển theo các đường dẫn đã được định sẵn.

Xe tự hành AGV được xem là giải pháp vận chuyển thời đại 4.0, giúp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm chi phí nhân công, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Các AGV thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, và các môi trường công nghiệp khác để tăng cường hiệu suất và giảm chi phí lao động. Chúng thường được trang bị các cảm biến, hệ thống điều khiển tự động và kết nối với hệ thống quản lý để thực hiện các nhiệm vụ như vận chuyển hàng hóa, phân phối, và thậm chí làm việc trong quy trình sản xuất tự động.

Các AGV có thể di chuyển theo đường dẫn tĩnh được đánh dấu trên sàn, hoặc sử dụng các phương pháp định vị hiện đại như hệ thống GPS hoặc cảm biến laser để định vị và điều hướng.

Tập đoàn Liugong hiện tại đang cung cấp 02 loại AGV:

  • The one-way latency AGV: có thân thấp, khả năng chuyên chở lớn, phù hợp với hệ thống sản xuất có nguồn cung cấp nguyên liệu lớn và dây chuyền sản xuất linh hoạt. Đáy của xe lặn AGV được nối với xe đẩy bằng thanh nâng điện. Nó cũng có thể được kết nối với một số xe đẩy bằng móc đuôi để thay thế cho việc phân phối toàn bộ vật liệu và tái chế xe rỗng của nhân viên. 
  • Two-way latency AGV: được điều khiển theo cả hai hướng tiến và lùi mà không cần quay đầu lại. Ngoài ra, một số mô hình hỗ trợ chuyển động ngang, chức năng xoay 90 độ tại chỗ, chiếm không gian nhỏ tại chỗ và dự án rất dễ thực hiện. Sau khi xe chìm AGV kéo xe đẩy có cần nâng điện ở phía dưới sẽ tự động lùi về phía sau.

Hiện tại ở Việt Nam, THACO Industries là đơn vị dẫn đầu xu hướng đổi mới công nghệ và tiên phong cung ứng các giải pháp tự động hóa đã nghiên cứu và phát triển 2 loại xe tự hành AGV:

  • AGV dẫn hướng bằng từ
  • AGV dẫn hướng bằng laser

Chi tiết xem video:

Trình chơi Video
 
 

hoặc truy cập đường link: https://www.youtube.com/watch?v=z1TWXANh-SE

(Sources: THACO INDUSTRIES YOUTUBE CHANEL)

Gọi tư vấn : 0973331333

Tin tức liên quan

Mua xe Thuê xe Liên hệ
Bạn có thắc mắc gì? Tư vấn miễn phí 0973331333
Đăng ký email nhận mã giảm giá

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH HẢI VÂN - Design by Tech5S